PE MỸ LẠI MANG GIÁ THẦU THẤP HƠN, CUNG CẤP MỨC THẤP MỚI TRONG THỊ TRƯỜNG TOÀN CẦU

Thông tin ngành
Ngày đăng: : 07/11/2022
flower icon
PE MỸ LẠI MANG GIÁ THẦU THẤP HƠN, CUNG CẤP MỨC THẤP MỚI TRONG THỊ TRƯỜNG TOÀN CẦU
Hầu hết các thị trường PE vẫn giữ mức tăng giảm trong suốt tháng Tư. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu tấn công của virus tại các thị trường lớn bao gồm Đông Nam Á, Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Châu Phi mà còn đối với các thị trường nguyên liệu phức tạp và năng lượng phái sinh cực kỳ dễ giảm. Trong khi đó, Trung Quốc đã có sự hồi phục trong nửa đầu tháng Tư nhờ nhu cầu tăng trong bối cảnh hoạt động trở lại sau khi phong toả 2 tháng trước khi giá giảm. Giá PE tại nước này đã đóng cửa vào tháng Tư trên một xu hướng tăng nhờ giảm hàng tồn kho trong nước trong bối cảnh quay vòng và tăng giá trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên.

CIF Đông Nam Á, Thổ Nhĩ Kỳ giảm tới USD160/tấn kể từ tháng Ba

Theo Ảnh chụp sản phẩm của ChemOrbis dưới đây, các giá chào PE của Mỹ tại Đông Nam Á và Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm tới 20% (USD160/tấn) ở mức thấp tùy thuộc vào loại trong giai đoạn từ tháng Ba đến tháng Tư.

Giá chào giảm xuống dưới USD700/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ, Đông Nam Á cho LLDPE và HDPE film vào cuối tháng Tư. Tác động hủy diệt của COVID-19 và giá dầu thô lịch sử thấp đã cản trở sự thèm ăn, đặc biệt đối với hàng hóa biển sâu ở cả hai thị trường.

"Chúng tôi được cung cấp mức giá hấp dẫn tại Mỹ ở mức $ 680-690 / tấn cho các lô hàng cuối tháng 5/6. Mặc dù chúng rất hấp dẫn, nhưng việc mở lại dần dần thị trường xuất khẩu châu Âu và những thách thức kinh tế khiến hầu hết người mua thận trọng", một người chuyển đổi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Trong khi đó, các doanh nghiệp cả ở Đông Nam Á và Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm kiếm các tín hiệu liên quan đến xu hướng gần. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ trở lại sau kỳ nghỉ lễ Lao động kéo dài trong tuần này.

Giá LDPE film đã phá vỡ dưới USD800/tấn, LLDPE đạt USD690/tấn ở Ai Cập

Hoạt động đã tạm ngưng ở Ai Cập trong bối cảnh các lệnh giới nghiêm do virus xảy ra bắt đầu từ ngày 25 tháng Ba, trong khi tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo thêm vào sự thèm ăn mua do dự.

Đáp lại sự quan tâm hạn chế từ người mua Ai Cập, LDPE và LLDPE film của Mỹ đã phá vỡ dưới mức USD800/tấn và USD700/tấn CIF Ai Cập, tương ứng trong tuần cuối tháng Tư. Một người mua cho biết, chúng tôi đã nhận được các giá chào LDPE của Mỹ ở mức thấp USD770-780/tấn.

Tương tự, giá LLDPE và HDPE film của Mỹ đã phá vỡ dưới USD800/tấn ở Nam Phi trong tháng Tư, trong khi chúng chỉ đứng ở mức thấp hơn USD70-80/tấn so với giá chào của Ả Rập Saudi.

Nhập khẩu HDPE film cạnh tranh. và LLDPE tìm đường đến Ý

Doanh nghiệp ở Ý đã báo cáo các đề nghị hấp dẫn của Mỹ cho HDPE inj., LLDPE c4 film, mLLDPE C6, MDPE. Các giá chào nhập khẩu dựa trên DDP này đứng ở mức EUR50-60/tấn dưới mức thấp của các thị trường giao ngay.

Một đại lý của một nhà sản xuất Mỹ nhận xét, LDPE có thể phải đối mặt với mức giảm nhỏ hơn so với các loại PE khác trong bối cảnh nguồn cung nhập khẩu tương đối hạn chế.

Các thị trường PE châu Âu đang chuẩn bị cho một loạt giảm giá mới trong tháng Năm do hợp đồng ethylene thấp hơn.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất nhằm mục đích kiểm soát xu hướng giảm tương tự như trường hợp vào tháng Tư, vì giá đã đứng ở mức thấp trong nhiều năm. Giảm EUR50/tấn được dự đoán trong tháng này trong khi chúng tôi hy vọng rằng nhu cầu cuối cùng sẽ được cải thiện trong bối cảnh nền kinh tế trong khu vực mở cửa dần dần, một người mua cho biết.

PE cung cấp từ Mỹ cân nhắc các nhà sản xuất Trung Đông cho tháng Năm

Theo một ý kiến chung, các nhà sản xuất Mỹ đã cố gắng bù đắp các điều khoản giao hàng không thuận lợi bằng cách cung cấp giá cả cạnh tranh.

Vận chuyển vật liệu của Mỹ mất tới một tháng, vì vậy chúng tôi đang chờ đợi nhiều nhà cung cấp ở Trung Đông tiết lộ giá của họ, một nhà giao dịch ở Ai Cập nhận xét. Một công ty lớn của Ả Rập Sau di ban đầu phát hành giá không đổi cho thị trường nhập khẩu, nhưng gặp phải sự kháng cự.

Các nhà cung cấp LDPE ở Trung Đông sẽ phải xuống dưới USD800/tấn trong những trường hợp này, theo người mua Ai Cập. Áp lực được cảm nhận ở chính Trung Đông khi xem xét thực tế rằng PE Mỹ được giao dịch lần cuối USD40-60/tấn dưới mức hàng hóa của Saudi tại Lebanon.

Một số nhà sản xuất Trung Đông đã lên tiếng về ý tưởng bán thấp hơn cho Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 5 tuần trước. Người mua dự kiến sẽ nhận được khoảng 50 đô la / tấn cung cấp thấp hơn từ các nhà cung cấp thường xuyên của họ, ban đầu. Các nhà cung cấp của khu vực sẽ chịu áp lực của giá cả hấp dẫn ở Mỹ, các thương nhân của tổ chức này cũng bị áp đặt tương tự.

Tuy nhiên, việc chạy dài hơn đang được thảo luận khi một số doanh nghiệp thận trọng nghĩ rằng tháng Năm có thể là tháng cuối cùng của việc giảm giá. Điều này sẽ phụ thuộc vào việc Trung Quốc sẽ duy trì sự ổn định sau kỳ nghỉ lễ Lao động hay không và giá dầu thô sẽ kéo dài mức tăng của họ đến tháng Năm trong bối cảnh cắt giảm sản lượng bắt đầu hay không, một doanh nghiệp nhấn mạnh.

(Theo Chemorbis)

Chia sẻ
BÀI VIẾT CÙNG DANH MỤC
BẢN TIN THỊ TRƯỜNG - HẠT NHỰA TUẦN QUA 28/02 ĐẾN 12/03/2022
Thông tin ngành

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG - HẠT NHỰA TUẦN QUA 28/02 ĐẾN 12/03/2022

Giá dầu tăng tác động đến ngành nhựa Indonesia; Doanh nghiệp nhựa xoay xở trong bão giá nguyên liệu; Giá xăng dầu thế giới bật tăng mạnh/

HẠT NHỰA SAN LÀ GÌ? ỨNG DỤNG HẠT NHỰA SAN TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY
Thông tin ngành

HẠT NHỰA SAN LÀ GÌ? ỨNG DỤNG HẠT NHỰA SAN TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY

Các sản phẩm từ nhựa đã trở nên quá phổ biến, việc hiểu rõ về nguồn gốc từng loại hạt nhựa sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người dùng. Ngoài hạt nhựa PP, PE, ABS,... hạt nhựa SAN là một trong các loại nhựa được sử dụng phổ biến để sản xuất các đồ dùng. Vậy hạt nhựa SAN là gì? Loại hạt nhựa này có gây độc hại cho người sử dụng không? Cùng Á Đông ADG tìm hiểu về loại hạt nhựa SAN qua bài viết này nhé!

HẠT NHỰA PS LÀ GÌ? ỨNG DỤNG HẠT NHỰA PS TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY
Thông tin ngành

HẠT NHỰA PS LÀ GÌ? ỨNG DỤNG HẠT NHỰA PS TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY

Hạt nhựa PS tên đầy đủ là Polystyren có công thức cấu tạo là (CH[C6H5]-CH2)n. Polystyren là loại nhựa nhiệt được tạo ra từ phản ứng trùng hợp Styren. Qua bài viết, Á Đông ADG hi vọng có thể giúp bạn biết được Hạt nhựa PS là gì? Đặc tính và ứng dụng hạt nhựa PS trong đời sống. Từ đó, sử dụng sản phẩm từ hạt nhựa PS sẽ thật sự an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình bạn nhé!

PHÂN BIỆT HẠT NHỰA PE, PP, PVC, PC, PET QUA ĐẶC TÍNH NỔI BẬT
Thông tin ngành

PHÂN BIỆT HẠT NHỰA PE, PP, PVC, PC, PET QUA ĐẶC TÍNH NỔI BẬT

Các sản phẩm từ hạt nhựa đã gắn liền với đời sống sinh hoạt và trở thành một phần không thể thiếu đối với con người. Nhưng bạn đã thực sự biết cách phân biệt các loại hạt nhựa để sử dụng sản phẩm từ nhựa an toàn và hiệu quả chưa? Trong bài viết này, thông qua các đặc tính nổi bật hãy cùng Á Đông ADG tìm hiểu và phân biết các hạt nhựa PE, PP, PVC, PC, PET nhé!

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG - HẠT NHỰA TUẦN QUA 14/02 ĐẾN 19/02/2022
Thông tin ngành

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG - HẠT NHỰA TUẦN QUA 14/02 ĐẾN 19/02/2022

Khối liên minh dầu mỏ OPEC đang quan ngại về giá dầu đắt đỏ, giá dầu có thể tăng cao; Hiệp định RCEP sẽ giúp các nước trong khu vực ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc có lợi thế về giá; Quy định về tỷ lệ tái chế bắt buộc và quy cách tái chế chính là chìa khóa để thực hiện hiệu quả chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR); Thị trường nhựa đầu năm 2022

HẠT NHỰA NGUYÊN SINH LÀ GÌ? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG CỦA HẠT NHỰA NGUYÊN SINH
Thông tin ngành

HẠT NHỰA NGUYÊN SINH LÀ GÌ? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG CỦA HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

Hạt nhựa nguyên sinh có nhiều đặc tính nổi trội nên được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống và sản xuất. Với những thông tin hữu ích từ bài viết, Nhựa Á Đông ADG tin rằng bạn đã có những kiến thức nhất định về hạt nhựa nguyên sinh, các loại hạt nguyên sinh phổ biến cũng như ứng dụng của hạt nhựa nguyên sinh trong đời sống hiện nay. Qua đó, giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn và đảm bảo an toàn sức khỏe khi tiêu dùng các sản phẩm từ hạt nhựa.

HẠT NHỰA PE LÀ GÌ? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG HẠT NHỰA PE
Thông tin ngành

HẠT NHỰA PE LÀ GÌ? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG HẠT NHỰA PE

Hạt nhựa PE là loại hạt nhựa dẻo, với cấu trúc tinh thể biến thiên và đặc tính an toàn khi sử dụng, hạt nhựa PE là một trong các loại hạt nhựa được ứng dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Vậy hạt nhựa PE là gì? Hạt nhựa PE gồm những loại nào? Ưu nhược điểm và ứng dụng hạt nhựa PE ra sao. Hãy cùng Á Đông ADG tìm hiểu chi tiết về nhựa PE trong bài viết này nhé!

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG -  COVID-19 TRỞ LẠI GÂY ÁP LỰC LÊN NGÀNH NHỰA VIỆT NAM
Thông tin ngành

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG - COVID-19 TRỞ LẠI GÂY ÁP LỰC LÊN NGÀNH NHỰA VIỆT NAM

Sự bùng phát COVID-19 được đổi mới tại Việt Nam - quốc gia Đông Nam Á đầu tiên gỡ bỏ các hạn chế trở lại vào tháng Tư - đã đánh dấu một kết thúc đột ngột cho quốc gia này, chuỗi 100 ngày không virus. Khi đất nước hiện đang chiến đấu với các trường hợp nhiễm mới, mối lo ngại về phục hồi nhu cầu đã được đặt lên hàng đầu trong thị trường polymer trong tuần này.