HẠT NHỰA SAN LÀ GÌ? ỨNG DỤNG HẠT NHỰA SAN TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY

Thông tin ngành
Ngày đăng: : 07/11/2022
flower icon
HẠT NHỰA SAN LÀ GÌ? ỨNG DỤNG HẠT NHỰA SAN TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY
Các sản phẩm từ nhựa đã trở nên quá phổ biến, việc hiểu rõ về nguồn gốc từng loại hạt nhựa sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người dùng. Ngoài hạt nhựa PP, PE, ABS,... hạt nhựa SAN là một trong các loại nhựa được sử dụng phổ biến để sản xuất các đồ dùng. Vậy hạt nhựa SAN là gì? Loại hạt nhựa này có gây độc hại cho người sử dụng không? Cùng Á Đông ADG tìm hiểu về loại hạt nhựa SAN qua bài viết này nhé!

Hạt nhựa SAN là gì?

Hạt nhựa SAN thuộc loại hạt nhựa nguyên sinh copolyme được cấu tạo từ chuỗi polyme với tên đầy đủ là Styrene Acrylonitrile. Đây là loại hạt nhựa tính cứng, ổn định về mặt hóa học hơn hạt nhựa PS, có độ bóng và trong nên được ứng dụng phổ biến trong sản xuất.

Đặc tính hạt nhựa SAN
 
Ưu điểm hạt nhựa SAN

- Tính thẩm mỹ: Hạt nhựa SAN được đánh giá cao bởi độ trong suốt của màu sắc.

- Hạt nhựa SAN có tính dẻo dai: Dưới tác động của ngoại lực như đè nén, kéo giãn thì loại nhựa này vẫn trở về trạng thái ban đầu.

- Độ cứng hạt nhựa SAN rất cao: Các sản phẩm được gia công từ hạt nhựa SAN không bị nứt hay biến dạng dưới tác động của sự va đập hoặc rơi từ trên cao.

- Các sản phẩm từ hạt nhựa SAN có khả năng chống nứt tốt: Dưới tác động của môi trường như ánh nắng mặt trời, áp suất môi trường lớn hoặc tiếp xúc các chất hóa học, hạt nhựa này không bị rạn nứt và thay đổi bề mặt.

- Khả năng chịu nhiệt cao: Hạt nhựa SAN có khả năng chống chịu nước ở nhiệt độ cao bởi trong cấu tạo hóa học có nhiệt độ chuyển thủy tinh lớn hơn 100 độ C.

- Kích thước ổn định: Trong bất kỳ điều kiện môi trường nào, hạt nhựa SAN không thay đổi kích thước bởi loại nhựa này có thể chống nước, không hút ẩm và kháng hóa chất.

- Tính kháng dầu mỡ, axit loãng, kiềm của hạt nhựa SAN được đánh giá rất cao.

Nhược điểm hạt nhựa SAN

- Khả năng hấp thụ nước của hạt nhựa SAN cao hơn so với Polystyren: Bởi đặc tính hút ẩm nhẹ, nên khi gia công cần làm khô trong nhiệt độ 80 độ C trong khoảng thời gian từ 2h-4h.

- Các sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa SAN rất dễ bị trầy xước: Đây là loại nhựa không màu, trong suốt nên sau 1 thời gian sử dụng thì dễ lộ các vết xước trên bề mặt.

Hạt nhựa SAN có gây độc hại khi sử dụng không?

Trong điều kiện và trạng thái bình thường, hạt nhựa SAN không gây độc hại, an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu sản phẩm từ hạt nhựa SAN bị đốt cháy, chất acrylonotrile sẽ giải phóng và gây ung thư. (Theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu quốc tế về ung thư (IARC)).

Ứng dụng hạt nhựa SAN

Ứng dụng hạt nhựa SAN trong sản xuất thiết bị văn phòng và vỏ chaiNhờ ưu điểm dẻo dai và màu sắc trong suốt, hạt nhựa SAN là nguyên liệu để sản xuất các thiết bị văn phòng như máy in, máy tính, máy photocopy.

Hạt nhựa SAN được ứng dụng sản xuất các vật dụng có độ thấu quang tốtBởi tính kháng hóa chất và màu sắc trong suốt nên loại nhựa này thường được dùng trong sản xuất vật dụng cần đáp ứng tốt độ thấu quang như: máy xay sinh tố, sợi quang học bằng nhựa, cánh quạt…

Lời kết

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp hạt nhựa với nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên để sản xuất và gia công được những sản phẩm nhựa chất lượng cần lựa chọn được nhà phân phối hạt nhựa uy tín. 
Á Đông ADG tự hào là nhà phân phối uy tín, cung cấp nhiều mã hạt nhựa nhất thị trường với hơn 200 mã hạt nhựa các loại từ PP đến PE (HDPE, LDPE, LLDPE), ABS, PS, EVA, SAN, PET, PC. Song song đó, dịch vụ logistics trọn gói khi mua hàng của Á Đông giúp tối ưu hóa chi phí sản xuất và thời gian trong quá trình lưu thông hàng hóa.

Qua bài viết, Á Đông ADG tin rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về Hạt nhựa SAN là gì? Đặc tính và ứng dụng hạt nhựa SAN trong đời sống. Nhờ vậy, việc  sử dụng sản phẩm từ hạt nhựa SAN sẽ thật sự an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Chia sẻ
BÀI VIẾT CÙNG DANH MỤC
BẢN TIN THỊ TRƯỜNG - HẠT NHỰA TUẦN QUA 28/02 ĐẾN 12/03/2022
Thông tin ngành

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG - HẠT NHỰA TUẦN QUA 28/02 ĐẾN 12/03/2022

Giá dầu tăng tác động đến ngành nhựa Indonesia; Doanh nghiệp nhựa xoay xở trong bão giá nguyên liệu; Giá xăng dầu thế giới bật tăng mạnh/

HẠT NHỰA PS LÀ GÌ? ỨNG DỤNG HẠT NHỰA PS TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY
Thông tin ngành

HẠT NHỰA PS LÀ GÌ? ỨNG DỤNG HẠT NHỰA PS TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY

Hạt nhựa PS tên đầy đủ là Polystyren có công thức cấu tạo là (CH[C6H5]-CH2)n. Polystyren là loại nhựa nhiệt được tạo ra từ phản ứng trùng hợp Styren. Qua bài viết, Á Đông ADG hi vọng có thể giúp bạn biết được Hạt nhựa PS là gì? Đặc tính và ứng dụng hạt nhựa PS trong đời sống. Từ đó, sử dụng sản phẩm từ hạt nhựa PS sẽ thật sự an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình bạn nhé!

PHÂN BIỆT HẠT NHỰA PE, PP, PVC, PC, PET QUA ĐẶC TÍNH NỔI BẬT
Thông tin ngành

PHÂN BIỆT HẠT NHỰA PE, PP, PVC, PC, PET QUA ĐẶC TÍNH NỔI BẬT

Các sản phẩm từ hạt nhựa đã gắn liền với đời sống sinh hoạt và trở thành một phần không thể thiếu đối với con người. Nhưng bạn đã thực sự biết cách phân biệt các loại hạt nhựa để sử dụng sản phẩm từ nhựa an toàn và hiệu quả chưa? Trong bài viết này, thông qua các đặc tính nổi bật hãy cùng Á Đông ADG tìm hiểu và phân biết các hạt nhựa PE, PP, PVC, PC, PET nhé!

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG - HẠT NHỰA TUẦN QUA 14/02 ĐẾN 19/02/2022
Thông tin ngành

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG - HẠT NHỰA TUẦN QUA 14/02 ĐẾN 19/02/2022

Khối liên minh dầu mỏ OPEC đang quan ngại về giá dầu đắt đỏ, giá dầu có thể tăng cao; Hiệp định RCEP sẽ giúp các nước trong khu vực ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc có lợi thế về giá; Quy định về tỷ lệ tái chế bắt buộc và quy cách tái chế chính là chìa khóa để thực hiện hiệu quả chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR); Thị trường nhựa đầu năm 2022

HẠT NHỰA NGUYÊN SINH LÀ GÌ? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG CỦA HẠT NHỰA NGUYÊN SINH
Thông tin ngành

HẠT NHỰA NGUYÊN SINH LÀ GÌ? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG CỦA HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

Hạt nhựa nguyên sinh có nhiều đặc tính nổi trội nên được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống và sản xuất. Với những thông tin hữu ích từ bài viết, Nhựa Á Đông ADG tin rằng bạn đã có những kiến thức nhất định về hạt nhựa nguyên sinh, các loại hạt nguyên sinh phổ biến cũng như ứng dụng của hạt nhựa nguyên sinh trong đời sống hiện nay. Qua đó, giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn và đảm bảo an toàn sức khỏe khi tiêu dùng các sản phẩm từ hạt nhựa.

HẠT NHỰA PE LÀ GÌ? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG HẠT NHỰA PE
Thông tin ngành

HẠT NHỰA PE LÀ GÌ? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG HẠT NHỰA PE

Hạt nhựa PE là loại hạt nhựa dẻo, với cấu trúc tinh thể biến thiên và đặc tính an toàn khi sử dụng, hạt nhựa PE là một trong các loại hạt nhựa được ứng dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Vậy hạt nhựa PE là gì? Hạt nhựa PE gồm những loại nào? Ưu nhược điểm và ứng dụng hạt nhựa PE ra sao. Hãy cùng Á Đông ADG tìm hiểu chi tiết về nhựa PE trong bài viết này nhé!

PE MỸ LẠI MANG GIÁ THẦU THẤP HƠN, CUNG CẤP MỨC THẤP MỚI TRONG THỊ TRƯỜNG TOÀN CẦU
Thông tin ngành

PE MỸ LẠI MANG GIÁ THẦU THẤP HƠN, CUNG CẤP MỨC THẤP MỚI TRONG THỊ TRƯỜNG TOÀN CẦU

Hầu hết các thị trường PE vẫn giữ mức tăng giảm trong suốt tháng Tư. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu tấn công của virus tại các thị trường lớn bao gồm Đông Nam Á, Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Châu Phi mà còn đối với các thị trường nguyên liệu phức tạp và năng lượng phái sinh cực kỳ dễ giảm. Trong khi đó, Trung Quốc đã có sự hồi phục trong nửa đầu tháng Tư nhờ nhu cầu tăng trong bối cảnh hoạt động trở lại sau khi phong toả 2 tháng trước khi giá giảm. Giá PE tại nước này đã đóng cửa vào tháng Tư trên một xu hướng tăng nhờ giảm hàng tồn kho trong nước trong bối cảnh quay vòng và tăng giá trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG -  COVID-19 TRỞ LẠI GÂY ÁP LỰC LÊN NGÀNH NHỰA VIỆT NAM
Thông tin ngành

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG - COVID-19 TRỞ LẠI GÂY ÁP LỰC LÊN NGÀNH NHỰA VIỆT NAM

Sự bùng phát COVID-19 được đổi mới tại Việt Nam - quốc gia Đông Nam Á đầu tiên gỡ bỏ các hạn chế trở lại vào tháng Tư - đã đánh dấu một kết thúc đột ngột cho quốc gia này, chuỗi 100 ngày không virus. Khi đất nước hiện đang chiến đấu với các trường hợp nhiễm mới, mối lo ngại về phục hồi nhu cầu đã được đặt lên hàng đầu trong thị trường polymer trong tuần này.